Úc là một trong những nước khá khó khăn trong việc xin visa, chính vì vậy mà vấn đề bị từ chối visa Úc sẽ rất dễ gặp phải nếu như bạn không chuẩn bị những thủ tục xin visa kỹ càng.

Những lý do dễ khiến bạn từ chối visa Úc

  • Khai thông tin trong giấy tờ xin visa không chính xác.
  • Không đạt yêu cầu về sức khỏe từ Bộ Nội Vụ.
  • Vấn đề về nhân thân, tiền án tiền sự.
  • Giấy tờ giả.

Những nguyên nhân cụ thể khiến rớt visa du lịch Úc

Lời khai không chính xác 

Nếu hồ sơ xin visa du lịch Úc, đương đơn cần nêu rõ ràng mục đích đến Úc lần này chỉ là để du lịch, sau chuyến đi chắc chắn sẽ quay về nước. Bạn phải đưa những bằng chứng ràng buộc cụ thể như: Có gia đình ở Việt Nam, có công việc ổn định, thu nhập tốt hay còn có công ty cần phải tiếp tục điều hành,…

Bạn không khai trước đây bạn từng bị từ chối Visa

Đây cũng là một trong những lý do khiến bạn bị đánh trượt visa Úc.

Bạn phải đảm bảo lời khai của mình nhất quán với những thông tin thực tế. Hơn nữa nếu như từng xin visa Úc vào thời gian vào, vào thời điểm nào và lý do gì, bạn cần phải khai rõ, bởi Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ tất cả thông tin tên tuổi của bạn đã từng xin nộp visa và có thể kiểm tra lại bất cứ lúc nào.

Bị từ chối visa du lịch Úc vì vấn đề thu nhập và tài chính

Đây cũng là lý do phổ biến để hồ sơ xin xisa du lịch Úc bị từ chối. Nếu trong giấy xác nhận của ngân hàng, ngày kê khai một khoảng tiền lớn là thời gian vừa được gửi vào, Bộ Nội Vụ sẽ đặt nghi vấn và có quyền từ chối hồ sơ.

Số tiền tiết kiệm phải do tích lũy lâu năm, hoặc trong trường hợp đương đơn không đủ khả năng tài chính thì có thể nhờ sợ hỗ trợ từ người thân trong gia đình (ba mẹ, con cái, vv…) và khai trong hồ sơ là có người thân hỗ trợ tài chính.

Visa hôn thê Úc bị từ chối

  • Thiếu chứng cứ mối quan hệ vợ chồng hoặc hay bằng chứng về hôn thê.
  • Hồ sơ không chính xác hay thông tin giả mạo.

Bạn phải cung cấp những chứng cứ về việc hai bạn sống chung nhà, chia sẻ các vấn đề tài chính, những cuộc trò chuyện qua tin nhắn của hai bạn. Cung cấp tất cả những giấy tờ, thư từ có tên của vợ chồng, địa chỉ trên thư, hoặc chứng minh được cả hai cùng sống và du lịch tại một địa điểm; lời khai làm chứng của trên 2 nhân chứng trở lên; hình chụp của hai người trong các hoạt động bên ngoài xã hội cho đến hiện tại, và cả những cam kết trong tương lai.

Những giấy tờ liên quan đến giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận mối quan hệ nếu chưa kết hôn, giấy khai thuế trong đó có khai cả phần thuế của vợ và chồng,…

Trên đây là những lý do khiến bạn dễ bị từ chối visa Uc. Nếu bạn muốn thủ tục hồ sơ visa Úc được nhanh chóng và dễ dàng hơn, cũng như khả năng đậu cao hơn. Hãy đến với Du Lịch Việt để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé!