Nếu bạn đang có dự định làm visa Úc, hãy đọc nội dung dưới đây để được cung cấp những hướng dẫn cần thiết và thông tin hữu ích. 

Có những diện visa Úc nào?

Chúng ta luôn biết nước Úc là một quốc gia rất phát triển. Chính vì điều đó mà Úc luôn thực hiện những quy định và hình phạt rất khắt khe về việc định cư bất hợp pháp, vì thế việc xin visa Úc cho công dân Việt Nam không phải là việc dễ dàng. Hơn nữa để người Việt đáp ứng được đày đủ điều kiện cấp visa cũng không phải ai cũng đáp ứng được. Vì vậy nếu có ý định xin visa, các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Sẽ có 2 loại visa phổ biến đó là visa du lịch hoặc thăm thân và visa công tác. Nếu bạn tới Úc ngắn hạn trong thời gian nghỉ phép, mục đính thăm họ hàng, bạn bè. Hoặc visa đi theo diện công tác với mục đích đào tạo, hợp tác ngắn hạn.

Hướng dẫn xin visa đi Úc chi tiết nhất

  • Bạn hãy nộp nộp hồ sơ trước ngày dự định sang Úc ít nhất là 4 tuần bởi cần đến 10 ngày để hồ sơ của bạn được xét duyệt. Hơn nữa còn có thể phải bổ sung thêm giấy tờ nếu Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu.
  • Đương đơn không cần phải nộp bản dịch của những loại giấy tờ bằng tiếng Việt như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân,… Những loại giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp kèm trong hồ sơ phải có bản dịch công chứng tiếng Anh.
  • Bạn chỉ nên đặt chỗ máy bay, khách sạn chứ không cần phải trả phí ngay những loại giao dịch đó, phòng trường hợp bạn không xin được visa đi Úc.
  • Bạn cần trực tiếp đi nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc để lấy dấu vân tay và quét sinh trắc học

Những lưu ý trong quá trình cung cấp thông tin sinh trắc học khi xin visa Úc

Quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng nhưng để thuận lợi nhất, khi thực hiện cung cấp dữ liệu sinh trắc bạn chú ý các thông tin sau:

  • Chụp hình rõ cả khuôn mặt

Khi chụp ảnh, nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bạn để mặt tự nhiên, không bị che bởi các vật dụng như tóc, nón, kính, khăn,  ngoại trừ các trường hợp ảnh hưởng tín ngưỡng (nhưng vẫn phải nhìn thấy khuôn mặt).Chính vì thế, để tránh mất thời gian, các bạn không nên mang theo đồ phụ kiện.

  • Lấy dấu vân tay:

Thứ tự lấy dấu vân tay theo thứ tự như sau: 4 ngón ở bàn tay trái, 4 ngón ở bàn tay phải và sau đó là 2 ngón tay cái.

Lưu ý: Nếu bạn đang có vết thương hở hoặc bạn có hình xăm đè trên vân tay thì bạn sẽ không thể lấy dấu vân tay được.

Ngoài ra, đối với trẻ em dưới 5 tuổi hay người khuyết tật thì khi xin visa đi Úc du lịch, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh khuôn mặt cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc. Còn với trẻ em dưới 16 tuổi, bạn hoặc người bảo lãnh phải đi cùng khi đến làm thủ tục.

Khi bạn nắm được những thông tin về các thủ tục, quy trình cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành quá trình xin visa đi Úc một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến với Du Lịch Việt, để được tư vấn và hỗ trợ làm visa Úc một cách dễ dàng hơn nhé!